วงการอุตสาหกรรมนิยมใช้ก้อนเบรคและก้อนคลัชรูปแบบใดบ้าง

       ก้อนเบรค หรือ ก้อนครัช คือ ชิ้นส่วนสำคัญอย่างนึงสำหรับโรงงานอุตสาหกรรม หรือเครื่องปั๊ม เนื่องจากกระบวนการผลิตสินค้าจำเป็นต้องใช้เครื่องจักรเพิ่มกำลังการผลิตและเพิ่มศักยภาพให้สามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้าและขยายตลาดให้เติบโตขึ้น ซึ่งโดยปกติโรงงานผู้ประกอบการธุรกิจประเภทต่างๆ จะใช้เครื่องจักรหลายหลากชนิดหรือขนาดตามวัตถุประสงค์การใช้งานของธุรกิจของตน ส่งผลให้โรงงานที่ผลิตก้อนเบรค หรือ ก้อนครัช ต้องสามารถออกแบบผลิตชิ้นงานเฉพาะด้านได้ตามความต้องการของลูกค้า เช่น ความหนาบาง น้ำหนัก ดีไซน์รูปทรง เป็นต้น 

รูปทรงของก้อนเบรคและก้อนคลัชยอดนิยม ได้แก่

       1.รูปทรงสี่เหลี่ยม

 ก้อนคลัช 

ก้อนคลัช

ก้อนคลัช

       2.รูปทรงสามเหลี่ยม

ก้อนคลัช 

ก้อนคลัช

 

       3.รูปทรงวงกลม วงรี

ก้อนเบรค

ก้อนเบรค  
 

       4. ทรงกระบอก

 ก้อนคลัช

       นอกจากนี้ ยังมีทรงอื่นๆ ให้ใช้งานได้อย่างหลากหลาย โดยในก้อนครัชหรือก้อนเบรคหนึ่งชุด จะมีหลายก้อนเรียงกันรอบ ๆ โครงดิสท์เบรค เพื่อเป็นตัวตัดการส่งกำลังจากเครื่องยนต์สู่ชุดเกียร์ แต่ถ้าก้อนเบรคมีการใช้งานทุกวัน ก็ต้องมีการหมั่นตรวจเช็คอยู่เสมอ เพราะอาจเกิดการบางลงหรือสึกหรอ ทำให้ผลลัพธ์การผลิตสินค้าลดลง ดังนั้น ผู้ประกอบการโรงงานจึงต้องใส่ใจเลือกโรงงานที่รับผลิตก้อนเบรค ก้อนครัช ในอุตสาหกรรม หรือการอัดย้ำผ้าเบรคให้ดี 
  

ไทร์อัมพ์

        บริษัท ไทรอัมพ์ผ้าเบรคอุตสาหกรรม จำกัด เป็นโรงงานผู้ผลิตและจำหน่ายเบรคและคลัชอุตสาหกรรมทุกชนิดแบบครบวงจร พร้อมบริการอัดย้ำผ้าเบรค-ผ้าคลัชอุตสาหกรรม เบรคมอเตอร์ ที่มีคุณภาพได้มาตรฐานปลอดภัย ซึ่งทางบริษัท ฯ มีบริการรับส่ง งานเร่งด่วนในพื้นที่จังหวัดสมุทรปราการและจัดส่งสินค้าตามสั่งทั่วประเทศ 
----------------------------------------------------------------------------
บทความที่เกี่ยวข้อง
• ผ้าเบรคอุตสาหกรรม 
ผ้าเบรคที่มาจากโรงงานกับการอัดย้ำผ้าเบรค มีความแตกต่างกันอย่างไร 
เฟืองอุตสาหกรรม มีกี่ชนิด